โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia 1020 พร้อมซูมและกล้อง ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ที่สุดของการถ่ายภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม

12/07/2556

เอสปู, ฟินแลนด์ และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 11 กรกฎาคม2556 – โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia 1020 ปรากฎการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยเซนเซอร์ 41 เมกะพิกเซลเจเนอเรชั่น 2 ทำให้แตกต่างอย่างเหนือชั้นจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ Nokia Lumia 1020 ได้คิดค้นระบบซูมขึ้นใหม่เพื่อรายละเอียดที่มากกว่าตาเห็นและด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี PureView ที่รวมถึงระบบลดการสั่นไหวของภาพ (OIS) สมาร์ทโฟนใหม่นี้จึงสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่คมชัดที่สุดเท่าที่กล้องดิจิตอลทำได้

ด้วยเทคโนโลยีด้านฮาร์ดแวร์ชั้นนำผสมผสานกับแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เรียกว่า Nokia Pro Camera ซึ่งมอบความง่ายดายในการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการถ่ายภาพ ระบบซูมจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบและค้นหาเรื่องราวเล็กๆน้อยๆ ที่แอบซ่อนอยู่ในภาพ  อินเตอร์เฟซที่สวยงามจะแสดงการตั้งค่าต่างๆ ที่ส่งผลต่อภาพหรือวิดีโอที่จะถ่ายออกมา  Nokia Pro Camera ช่วยให้ง่ายต่อการถ่ายภาพ แก้ไข และแบ่งปันรูปถ่ายและวิดีโอได้อย่างคมชัดเหนือใคร

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ dual capture ของ Nokia Lumia 1020 จะให้ภาพ 2 ขนาดพร้อมกัน นั่นคือ ถ่ายภาพความละเอียดสูงขนาด 38 เมกะพิกเซลเพื่อการปรับแต่งภาพอย่างไม่รู้จบ และให้ภาพขนาด 5 เมกะพิกเซล เพื่อแบ่งปันบนสังคมออนไลน์ผ่านระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8

เซ็นเซอร์ 41 เมกะพิกเซลของ Nokia Lumia 1020 ใช้เลนส์ Zeiss ประกอบด้วย 6 ชิ้นเลนส์ พร้อมระบบลดการสั่นไหวของภาพ (OIS) ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย และช่วยให้ถ่ายวิดีโอโดยไม่เบลอ พร้อมบันทึกเสียงระบบสเตอริโอ แม้ในงานคอนเสิร์ตที่เสียงดังที่สุดด้วย Nokia Rich Recording ซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้ดังกว่าไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 6 เท่า

“เราต้องการนำพาให้ผู้คนก้าวไปอีกขั้น จากการถ่ายภาพนิ่งไปสู่การบันทึกภาพและเสียง และแบ่งปันเรื่องราวในชีวิต” มร. สตีเฟ่น อีลอป ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โนเกีย กล่าวพร้อมเสริมว่า “Nokia Lumia 1020 จะนำความหมายใหม่ของการถ่ายภาพและเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนของโนเกีย”

โนเกียยังได้ออกชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านการถ่ายภาพ (SDK) เพื่อเปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงฟีเจอร์การแต่งภาพของ Nokia Lumia 1020 โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ developer.nokia.com ทั้งนี้มีนักพัฒนาอย่าง Vyclone, Yelp และ CNN จะผนวกรวมฟีเจอร์เหล่านี้เข้าไปในอนาคต

บริษัทพัฒนาแอพอย่าง Hipstamatics ได้เผยโฉม Oggl PRO แอพสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ Nokia Lumia 1020 ที่มอบความสามารถในการใช้งานกล้องบนสมาร์ทโฟนได้ก้าวล้ำกว่าใคร สำหรับกลุ่มคนที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นอย่าง Vine, Path และ Flipboard จะให้บริการบน Windows Phone ในไม่ช้า

เพื่อเพิ่มความสามารถในระดับมืออาชีพและการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น โนเกียเปิดตัว Nokia Camera Grip อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเสริมการทำงานของฟังก์ชั่นที่ปกติจะมีบนกล้องถ่ายรูปเท่านั้น ได้แก่แฟลชซีนอน และชัตเตอร์แมคแคนนิก Nokia Camera Grip มาพร้อมขาตั้ง โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม 2013 ในราคาขายปลีกประมาณ 79 เหรียญสหรัฐ

Windows Phone เป็นแพลทฟอร์มที่เหมาะสำหรับ Nokia Lumia 1020 มาก เพราะสามารถแสดงภาพถ่ายบนหน้าจอหลักผ่านไทล์รูปภาพ แบ่งปันภาพบนสังคมออนไลน์ และเข้าถึงรูปภาพได้จากหลายอุปกรณ์ผ่านทาง SkyDrive นอกจากนั้นยังมีปุ่มกดที่ช่วยให้เข้าใช้งานฟังก์ชั่นกล้องถ่ายภาพได้ทันที เรียกได้ว่า Windows Phone ถูกออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ

เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัวและค้นพบสถานที่ใหม่ๆ สำหรับการถ่ายรูป โนเกียจึงได้พัฒนา LiveSight เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งจะพร้อมให้บริการบน Here Mapsเร็วๆนี้ Nokia Lumia 1020 ยังมาพร้อม Nokia Music บริกรดาวน์โหลดเพลงที่ให้คุณสมัครฟรีและไม่มีโฆษณา

Nokia Lumia 1020 จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ผ่าน AT&T เป็นรายแรกในวันที่ 26 กรกฏาคม 2556 ในราคา 299.99 เหรียญสหรัฐ ภายใต้เงื่อนไขสัญญาการใช้บริการเครื่อข่าย AT&T เป็นเวลา 2 ปี

จากนั้น Nokia Lumia 1020 จะวางจำหน่ายในประเทศจีนและตลาดหลักในยุโรปภายในไตรมาสนี้ โนเกียยังวางแผนวางจำหน่ายเวอร์ชั่นเฉพาะสำหรับ Telefonica ให้กับบางประเทศในยุโรปและละตินอเมริกา Nokia Lumia 1020 มีสามสีให้เลือกคือ เหลือง ขาว และดำ

สำหรับช่วงเวลาจำหน่ายและราคาในประเทศไทยจะประกาศอีกครั้งเมื่อใกล้กำหนดวางจำหน่าย

NOKIA LUMIA 1020

ระบบปฏิบัติการ

Windows Phone 8

บริการโลเคชั่น HERE
และบริการแผนที่

ฟรีแผนที่ Here Maps และบริการ HERE Drive+ ทั่วโลก

หน้าจอ

หน้าจอ AMOLED WXGA (1280x768) ขนาด 4.5 นิ้ว
หน้าจอกระจก 2.5 D sculpted Corning Gorilla 3 เทคโนโลยี PureMotion HD+, ClearBlack, โหมด High Brightness, อ่านหน้าจอได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแสงจ้า พร้อมระบบสัมผัส Super Sensitive Touch และ Nokia Glance Screen

แบตเตอรี่

ขนาด 2000 mAh  รองรับการชาร์จแบตไร้สายผ่านฝาหลัง (cover) สำหรับชาร์จไร้สาย

หน่วยประมวลผล

1.5 GHz dual-core Snapdragon S4

กล้องหลัก

PureView 41MP และOptical Image Stabilization (OIS) ความละเอียด 7712x5360 พร้อมด้วย Nokia Pro Camera แฟลช Xenon เพื่อการถ่ายภาพนิ่ง และแฟลช LED สำหรับวิดีโอ

กล้องหน้า

เลนส์มุมกว้าง HD ขนาด 1.2 MP

หน่วยความจำ

2GB RAM, ความจำภายใน 32 GB และSkyDriveฟรี 7 GB

เกี่ยวกับโนเกีย
โนเกียเป็นผู้นำระดับโลกด้านการสื่อสารเคลื่อนที่ ผลิตภัณฑ์ของเราได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของผู้คนทั่วโลก ในทุกวันผู้คนมากกว่า 1.3พันล้านคนใช้ผลิตภัณฑ์โนเกียเพื่อเก็บเกี่ยวและแบ่งปันประสบการณ์ เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ค้นหาเส้นทาง หรือแม้กระทั่งเพียงแค่พูดคุยกัน นวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีของโนเกียได้ทำให้เรากลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีผู้จดจำได้มากที่สุดในโลก ข้อมูลเกี่ยวกับโนเกีย สามารถดูได้ที่ http://www.nokia.com/about-nokia

ข้อมูลสื่อมวลชนติดต่อ
ยูเค คอมมูนิเคชั่นส์ธัชสรัญโทร.02 285 6631 / 089 533 0350
.โนเกีย(ประเทศไทย)จำกัดจิราพร บุนนาค โทร.02-673-8888

Zoom. Reinvented. Nokia Lumia 1020 arrives

Espoo, Finland and New York, NY – Today, Nokia established a new benchmark in smartphone imaging with the arrival of the Nokia Lumia 1020, boasting a second generation 41 megapixel sensor. Unlike any smartphone in the market today the Nokia Lumia 1020 reinvents zoom, enabling people to discover more detail than the eye can see. With Nokia’s innovative PureView technology, including optical image stabilization, the device is able to produce some of the sharpest images possible by any digital camera.

This is made possible by leading hardware technology combined with a new application called Nokia Pro Camera, which makes it easy for anyone to take professional quality images. Either before a picture is taken or after it has been shot, the zoom capability enables people to discover and then rediscover the personal stories each image can tell. With a beautiful interface that visually demonstrates how settings will affect the final photo or video, Nokia Pro Camera makes it easier than ever to capture, edit and share photos and videos with unrivaled clarity.

Using a new feature called dual capture, the Nokia Lumia 1020 simultaneously takes a high resolution 38 megapixel image for endless editing opportunities, and creates a 5 megapixel picture that is easy to share to social networks with Windows Phone 8.

The Nokia Lumia 1020’s 41 megapixel sensor features leading ZEISS optics with six physical lenses, plus optical image stabilization, delivering crystal clear pictures even in low light conditions. It also captures blur free videos with stereo sound even at the loudest concerts thanks to Nokia Rich Recording, which handles sound pressure levels six times louder than conventional smartphone microphones.

“We want to take people on a journey from capturing pictures to recording and sharing their lives,” said Stephen Elop, President and CEO, Nokia. “The Nokia Lumia 1020 will bring new meaning to pictures and continues to strengthen Nokia’s leadership in imaging.”

Nokia also released a new imaging software development kit (SDK) that provides key image editing features of the Nokia Lumia 1020 to developers. The SDK is available today at developer.nokia.com with a number of developers including Vyclone, Yelp and CNN integrating these features into future releases.

Hipstamatic showcased Oggl PRO, an exclusive application for the Nokia Lumia 1020 offering the most advanced smartphone camera controls for their creative community. It was also announced that popular applications Vine, Path and Flipboard will soon be available on Windows Phone.

Adding further professional capabilities and additional battery life, Nokia announced the new Nokia Camera Grip. This is an accessory that complements device features usually reserved for stand-alone cameras, like the Nokia Lumia 1020’s built-in xenon flash and mechanical shutter. The Nokia Camera Grip also has a tripod mount, and is expected to be available this month for an estimated retail price of USD 79.

The personal nature of Windows Phone makes it the perfect platform for the Nokia Lumia 1020, showcasing live images on the Start screen with the Photos tile, quick sharing to social networks, and easy access to files across a number of devices with SkyDrive. With the dedicated camera button, Windows Phone is designed with imaging in mind.

To help people see what’s around them and discover new places to take photos, the latest developments in LiveSight will available in HERE Maps soon. The Nokia Lumia 1020 also comes with ad and subscription free Nokia Music streaming.

The Nokia Lumia 1020 will arrive first on U.S. shores exclusively with AT&T, with sales expected to start on July 26 at a price of USD 299.99 on a two-year contract.

The Nokia Lumia 1020 is then expected to arrive in China and key European markets this quarter. Nokia plans to ship an exclusive variant of the device with Telefonica to select European and Latin American markets. The Nokia Lumia 1020 will be available in yellow, white and black.

Nokia Lumia 1020

Operating system

Windows Phone 8

HERE location services

Free global HERE Maps and HERE Drive+;Free HERE Transit available in the Store

Display

4.5” AMOLED WXGA (1280x768), 2.5 D sculpted Corning Gorilla Glass 3, PureMotion HD+, ClearBlack, high brightness mode, sunlight readability, super sensitive touch, Nokia Glance Screen

Battery

2000 mAh battery, wireless charging supported via cover

Processor

Main camera

PureView 41 MP with optical image stabilization, Resolution: 7712 x 5360. Includes Nokia Pro Camera. Xenon flash for still images, LED flash for video

Front facing camera

HD 1.2 MP wide angle

Memory

2 GB RAM, 32 GB internal memory; 7 GB free SkyDrive cloud storage

Downloadable video assets are available after 15:00 EDT on July 11 to Reuters subscribers via World News Express. Non-Reuters subscribers download content via Media Express:

NTSC users

Username: VNR_NTSC

Password: Videonews1

PAL users

Username: VNR_PAL

Password: Videonews1

About Nokia

Nokia is a global leader in mobile communications whose products have become an integral part of the lives of people around the world. Every day, more than 1.3 billion people use their Nokia to capture and share experiences, access information, find their way or simply to speak to one another. Nokia's technological and design innovations have made its brand one of the most recognized in the world. For more information, visit http://www.nokia.com/about-nokia

Media Enquiries:

Nokia Communications
Tel. +358 7180 34900
Email: press.services@nokia.com