โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 925 รูปลักษณ์ใหม่ของสมาร์ทโฟนที่เปี่ยมศักยภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

14/05/2556

ลอนดอน,สหราชอาณาจักร 14 พฤษภาคม2556 – โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 925 สมาร์ทโฟนใหม่ที่ปรับโฉมจาก Nokia Lumia 920 ด้วยดีไซน์เมทัล พร้อมนวัตกรรม PureView ล่าสุด ฟีเจอร์ใหม่ และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ

Nokia Lumia 925 มอบเทคโนโลยีเลนส์ที่ล้ำหน้าที่สุดพร้อมซอฟต์แวร์ด้านภาพถ่ายแห่งอนาคตที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัด ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ แม้ในสภาวะแสงน้อย  Nokia Lumia 925 ยังมอบ Nokia Smart Camera โหมดถ่ายภาพล่าสุดที่จะส่งให้อัพเดตในสมาร์ทโฟน Nokia Lumia บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ทุกรุ่น  โดยสามารถถ่ายภาพได้ถึง 10 เฟรมภาพเพียงกดชัตเตอร์แค่ครั้งเดียว และสามารถแก้ไขภาพพร้อมให้เลือกโหมด Best Shot, Action Shot, และ Motion Focus เพื่อให้ได้รูปถ่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุด

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวแอพ Oggl (อ็อกเกิล) แอพใหม่ล่าสุดจากบริษัท Hipstamatic ซึ่งจะเปิดให้บริการบนสมาร์ทโฟน Nokia Lumia เพื่อให้ผู้ใช้ได้ถ่ายภาพและแบ่งปันภาพถ่ายคุณภาพสูงบนสังคมออนไลน์ในหมู่ผู้ชื่นชอบความคิดสร้างสรรค์ และผู้รักการถ่ายภาพจากทั่วโลก  นอกจากจะแบ่งปันภาพถ่ายบน Oggl ได้แล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถแบ่งปันภาพถ่ายบนสังคมออนไลน์อย่าง Facebook, Twitter, Foursquare, Instagram, Tumblr และ Flickr ได้อีกด้วย

มิส โจ ฮาร์โลว์ รองประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจ Smart Devices โนเกีย กล่าวว่า “เรายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมอยู่เสมอ เพื่อมอบประสบการณ์ Nokia Lumia ที่ก้าวล้ำกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นคุณประโยชน์ใหม่ๆ ที่ผู้ใช้งาน Nokia Lumia ในปัจจุบันจะได้รับ หรือปรากฎการณ์ที่จะเกิดขึ้นในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อย่าง Nokia Lumia 925"

Nokia Lumia 925 เป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia Lumia เครื่องแรกที่นำวัสดุโลหะมาใช้ มอบสไตล์และคุณลักษณะ
ที่โดดเด่น เช่น ความแข็งแกร่ง ฝาหลังแบบโพลีคาร์บอเนตมีให้เลือกสามสี คือ ขาว เทา และดำ นอกจากนี้ยังมีฝาครอบสำหรับชาร์จแบตไร้สาย ช่วยให้คุณสามารถชาร์จแบตแบบไร้สายได้ง่ายเพียงแค่ติดเข้ากับฝาหลังโทรศัพท์ พร้อมสนุกกับอุปกรณ์เสริมเพื่อการชาร์จแบตไร้สายและบริการสนับสนุนอื่นๆ และยังมีฝาครอบหลากสีให้เลือกซื้อเป็นอุปกรณ์เสริม ได้แก่สีขาว ดำ เหลือง และแดง

นอกจากนี้ บริการต่างๆ ของโนเกีย เช่น บริการด้านโลเคชั่นและการนำทาง HEREบริการเพลงฟรี  Nokia Music มีให้บริการครบครันในสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดของโนเกีย

Nokia Lumia 925 จะวางจำหน่ายในยุโรปผ่าน Vodafone พร้อมด้วยผู้ให้บริการเครือข่ายและพันธมิตรค้าปลีกรายอื่นๆ โดยมร.แพทริค โคเมท ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ Terminals ของ Vodafone กล่าวว่า “Nokia Lumia 925 เป็นสมาร์ทโฟนโฉบเฉี่ยว เพรียวบาง มอบศักยภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการถ่ายภาพที่โดดเด่น เราตั้งใจจำหน่าย Nokia Lumia 925 ในทุกตลาดที่เราดำเนินงานพร้อมมอบบริการจาก Vodafone Red และแผนค่าบริการอื่นๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากสมาร์ทโฟนใหม่บนเครือข่าย Vodafone ที่รวดเร็วและไว้ใจได้  ลูกค้าของ Vodafone ยังได้สิทธิพิเศษในการเลือกใช้งาน Nokia Lumia 925 ขนาด 32GB มอบศักยภาพที่เพิ่มขึ้นในการเก็บข้อมูลส่วนตัวและธุรกิจ

มร.เทอรี่ เมเยอร์สัน รองประธานฝ่ายองค์กร ธุรกิจ Windows Phone บริษัท ไมโครซอฟต์ กล่าวว่า “โนเกียได้เปลี่ยนความคิดของผู้บริโภคต่อกล้องบนสมาร์ทโฟน การขยายขีดความสามารถด้านการถ่ายภาพของ Lumia 925 ได้เพิ่มศักยภาพด้านการถ่ายภาพของสมาร์ทโฟน Nokia Lumia"

นอกจากในทวีปยุโรปแล้ว Nokia Lumia 925 จะวางจำหน่ายในสหัฐอเมริกาผ่าน T-Mobile และในประเทศจีนผ่าน China Mobile และ China Unicom โดยจะเริ่มขายในอังกฤษ เยอรมนี อิตาลี สเปน และจีนในเดือนมิถุนายน ตามด้วยสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ Nokia Lumia 925 จะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 469 ยูโร (ไม่รวมภาษี) ส่วนระยะเวลาการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ และราคาในแต่ละประเทศจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

NOKIA LUMIA 925

ระบบปฏิบัติการ

Windows Phone 8

บริการโลเคชั่น HERE และบริการแผนที่

ฟรีแผนที่ Here Maps และบริการ HERE Drive+ ทั่วโลก

HERE Transport มีให้โหลดฟรีบน Store

หน้าจอ

หน้าจอ AMOLED WXGA (1280x768) ขนาด 4.5 นิ้ว
หน้าจอกระจก 2.25 D Gorilla 2
เทคโนโลยี ClearBlack, โหมด High Brightness, อ่านหน้าจอได้แม้อยู่กลางแสงจ้า พร้อมระบบสัมผัส Super Sensitive สั่งงานได้แม้สวมถุงมือ หรือใช้ปลายเล็บ

แบตเตอรี่

ขนาด 2000 mAh  รองรับการชาร์จแบตไร้สายผ่านฝาครอบ (cover) สำหรับชาร์จไร้สาย

หน่วยประมวลผล

1.5 GHz dual-core Snapdragon

กล้องหลัก

ขนาด 8.7MP พร้อมเทคโนโลยี PureView และOptical Image Stabilization (OIS) พร้อมโฟกัสอัตโนมัติ แฟลชคู่ LED พลังสูง ตอบสนองไว พร้อมเทคโนโลยีเลนส์ที่ล้ำหน้า ถ่ายวิดีโอHD 1080p  ที่ 30fps พร้อมเทคโนโลยี OIS และ Nokia Smart Camera

กล้องหน้า

เลนส์มุมกว้างขนาด 1.2 MP

หน่วยความจำ

1GB RAM, ความจำภายใน 16 GB และSkyDriveฟรี 7 GB