Shopping bag with items Shopping bag loading Google Account Warning Chevron right Chevron down Chevron up Arrow left Arrow right Arrow left Arrow upward Checkmark-outline Location New release /Mail Offer Privacy tip Account External link Facebook Instagram YouTube Twitter

คู่มือผู้ใช้ Nokia 2.1

Skip to main content
อุปกรณ์ทั้งหมด

Nokia 2.1

ลิงก์ที่เป็นประโยชน์

PDFการอัปเดตซอฟต์แวร์

ประเทศและภาษา

เนื่องจากเรานำเสนอคู่มือผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นหลายภาษาในภูมิภาคต่างๆ ระบบจึงอาจเปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังหน้าเว็บโทรศัพท์ Nokia นอกตำแหน่งที่ตั้งที่คุณเลือก

เลือกภาษา
ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และความปลอดภัย

ข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จ

ข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จ

ข้อมูลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับแบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จ

เมื่อชาร์จอุปกรณ์ของคุณเสร็จเรียบร้อย ให้ถอดอุปกรณ์ชาร์จออกจากอุปกรณ์และเต้าเสียบ โปรดทราบว่าไม่ควรชาร์จอุปกรณ์ต่อเนื่องเกิน 12 ชั่วโมง หากคุณทิ้งแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็มไว้ แบตเตอรี่จะคายประจุออกเองเมื่อเวลาผ่านไป

อุณหภูมิที่ร้อนหรือหนาวจัดทำให้ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลดลง เก็บแบตเตอรี่ไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 15°C - 25°C (59°F - 77°F) เสมอเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด แบตเตอรี่ที่ร้อนหรือเย็นเกินไปอาจทำให้โทรศัพท์ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว โปรดทราบว่าแบตเตอรี่อาจหมดลงอย่างรวดเร็วในอุณหภูมิที่เย็น และสูญเสียพลังงานจนปิดเครื่องภายในไม่กี่นาที ควรเก็บโทรศัพท์ไว้ในที่ที่อบอุ่น เมื่อคุณอยู่ในที่กลางแจ้งที่มีอุณภูมิเย็น

ปฏิบัติตามกฎหมายของท้องถิ่น นำกลับมาใช้ใหม่เมื่อเป็นไปได้ อย่าทิ้งรวมกับขยะจากครัวเรือน

อย่าให้แบตเตอรี่อยู่ในความดันอากาศที่ต่ำมากหรือปล่อยทิ้งไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงมาก เช่น ทิ้งในกองไฟ เพราะอาจทำให้แบตเตอรี่ระเบิดหรือมีของเหลวหรือก๊าซไวไฟรั่ว

อย่าแยกชิ้นส่วน ตัด บีบอัด ดัดงอ เจาะ หรือทำให้แบตเตอรี่เสียหายด้วยวิธีใดก็ตาม หากแบตเตอรี่รั่วซึม อย่าให้ของเหลวนั้นสัมผัสกับผิวหนังหรือดวงตา หากสัมผัสโดนผิวหนังหรือดวงตา ให้ล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำสะอาดทันทีหรือรีบไปพบแพทย์ อย่าดัดแปลง พยายามใส่วัตถุแปลกปลอมเข้าไปในแบตเตอรี่ รวมถึงนำแบตเตอรี่ไปแช่หรือโดนน้ำหรือของเหลวชนิดอื่น แบตเตอรี่อาจระเบิดหากได้รับความเสียหาย

ใช้แบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จเพื่อจุดประสงค์ที่กำหนดเท่านั้น การใช้งานที่ไม่เหมาะสม รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ชาร์จที่ไม่มีการรับรองหรือที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้อาจเสี่ยงต่อการลุกไหม้ การระเบิด หรืออันตรายอื่นๆ และอาจทำให้การรับรองหรือการรับประกันเป็นโมฆะ หากคุณเชื่อว่าแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ชาร์จเสียหาย ให้นำไปที่ศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์ก่อนที่จะใช้งานต่อ อย่าใช้อุปกรณ์ชาร์จหรือแบตเตอรี่ที่ชำรุดเสียหาย ใช้อุปกรณ์ชาร์จในอาคารเท่านั้น ไม่ควรชาร์จอุปกรณ์ของคุณในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง เมื่ออุปกรณ์ชาร์จไม่รวมอยู่ในชุดที่จำหน่าย ให้ชาร์จอุปกรณ์ของคุณโดยใช้สายเคเบิลข้อมูล (ที่รวมอยู่ด้วย) และอะแดปเตอร์ไฟฟ้า USB (อาจแยกจำหน่าย) คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ของคุณด้วยสายเคเบิลและอะแดปเตอร์ไฟฟ้าของบริษัทอื่นที่สอดคล้องกับ USB 2.0 หรือใหม่กว่า และที่เป็นไปตามข้อบังคับของประเทศที่เกี่ยวข้องและมาตรฐานความปลอดภัยระหว่างประเทศและภูมิภาค อะแดปเตอร์อื่นๆ อาจไม่ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยที่บังคับใช้ และการชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ดังกล่าวอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการสูญเสียทรัพย์สินหรือการบาดเจ็บ

ในการถอดปลั๊กอุปกรณ์ชาร์จหรืออุปกรณ์เสริม ให้จับและดึงที่ตัวปลั๊กไม่ใช่สายไฟ

นอกจากนี้ หากอุปกรณ์ของคุณมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ให้ปฏิบัติดังต่อไปนี้

  • ปิดโทรศัพท์ และถอดโทรศัพท์ออกจากอุปกรณ์ชาร์จทุกครั้งก่อนถอดแบตเตอรี่
  • การลัดวงจรของแบตเตอรี่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อมีวัตถุประเภทโลหะมาสัมผัสกับแถบโลหะบนแบตเตอรี่ ซึ่งอาจทำให้แบตเตอรี่หรือวัตถุนั้นเสียหาย
ข้อมูลนี้มีประโยชน์กับคุณหรือไม่

ประเทศและภาษา

เลือกภาษา

หากยังต้องการการสนับสนุน

ติดต่อฝ่ายบริการ

แชทสด

แชทสด

ก่อนเริ่มต้นการแชทกับฝ่ายบริการลูกค้าของเรา กรุณาให้ข้อมูลติดต่อของคุณแก่เรา

แชทกับเรา

ก่อนเริ่มต้นการแชทกับฝ่ายบริการลูกค้าของเรา กรุณาให้ข้อมูลติดต่อของคุณแก่เรา

ต้องกรอกช่องที่มีเครื่องหมายดอกจัน

ส่งอีเมลถึงเรา

แจ้งปัญหาที่คุณพบแก่เราแล้วเราจะติดต่อกลับไปทางอีเมล ข้อมูลสนับสนุนอีเมล์มีเป็นภาษาอังกฤษ

การช่วยเหลือและความช่วยเหลือ

ศูนย์บริการซ่อมบำรุง

หากต้องการนำอุปกรณ์ของคุณเข้าไปให้ผู้เชี่ยวชาญของเราดู คุณสามารถค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของศูนย์บริการซ่อมบำรุงโทรศัพท์ Nokia ที่ใกล้คุณที่สุด

ค้นหาศูนย์บริการซ่อมบำรุงใกล้บ้านคุณ