Shopping bag with items Shopping bag loading Facebook Google Account Warning Chevron right Chevron down Chevron up Arrow left Arrow right Arrow left Arrow upward HMD Global Checkmark-outline Location New release /Mail Offer Privacy tip Account External link Facebook Instagram YouTube Twitter

Hướng dẫn sử dụng Nokia 2.1

Tất cả các thiết bị

Nokia 2.1

Bắt đầu sử dụng
Cập nhật điện thoại của bạnPhím và bộ phậnLắp hoặc tháo SIM và thẻ nhớSạc điện thoạiBật và thiết lập điện thoại của bạnCài đặt SIM képKhóa hoặc mở khóa điện thoại của bạnSử dụng màn hình cảm ứng

Cài đặt SIM kép

Nếu có biến thể SIM kép, bạn có thể có 2 SIM trong điện thoại, ví dụ: một SIM cho công việc và một SIM để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Lưu ý: Trên các thiết bị hỗ trợ hai SIM, cả khe cắm thẻ SIM1 và SIM2 đều hỗ trợ các mạng 4G. Tuy nhiên, nếu SIM1 và SIM2 đều là thẻ SIM LTE, SIM chính sẽ hỗ trợ mạng 4G/3G/2G trong khi SIM phụ chỉ có thể hỗ trợ mạng 3G/2G. Để biết thêm thông tin về các thẻ SIM, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Chọn SIM sẽ được sử dụng

Ví dụ: khi thực hiện cuộc gọi, bạn có thể chọn SIM sẽ sử dụng bằng cách chạm vào nút SIM 1 hoặc SIM 2 tương ứng sau khi quay số.

Điện thoại sẽ hiển thị trạng thái mạng riêng cho cả hai SIM. Cả hai thẻ SIM khả dụng cùng lúc khi điện thoại không được sử dụng, nhưng trong khi một thẻ SIM hoạt động, ví dụ: khi thực hiện cuộc gọi, thẻ SIM kia có thể không khả dụng.

Quản lý SIM

Bạn không muốn công việc ảnh hưởng đến thời gian rảnh rỗi? Hay bạn có kết nối dữ liệu rẻ hơn trên một SIM? Bạn có thể quyết định SIM nào bạn muốn sử dụng.

Chạm vào Cài đặt > Mạng & Internet > Thẻ SIM.

Đổi tên thẻ SIM

Chạm vào SIM bạn muốn đổi tên và nhập tên bạn muốn.

Chọn SIM để sử dụng cho cuộc gọi hoặc kết nối dữ liệu

Trong SIM ưu tiên cho, hãy chạm vào cài đặt bạn muốn thay đổi và chọn SIM.
Bạn tìm được thông tin hữu ích không?

Bạn vẫn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ liên hệ

Trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp

Trước khi bắt đầu chat với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, vui lòng cung cấp thông tin liên hệ của bạn. Thông tin email hỗ trợ bằng tiếng Anh

Gửi email cho chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết về vấn đề của bạn và chúng tôi sẽ trả lời bạn qua email.

Hỗ trợ và giúp đỡ

Sửa chữa hoặc thay thế

Bạn đã thử các giải pháp tự hỗ trợ và điện thoại vẫn không hoạt động? Hãy để chúng tôi xử lý.

Bắt đầu

Trung tâm chăm sóc khách hàng

Bạn muốn mang thiết bị của mình đến để các chuyên gia của chúng tôi xem xét? Tìm vị trí của trung tâm chăm sóc khách hàng của điện thoại Nokia gần nhất.

Tìm một trung tâm chăm sóc khách hàng gần bạn